02.01.2019

GIỚI THIỆU NỘI DUNG KHÓA HỌC STEM II TẠI S.hub Kids

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, khóa học STEM đầu tiên tại S.hub Kids dành cho các bé thiếu nhi đã kết thúc vào giữa tháng 12.2018 cùng với sự phản hồi và đánh giá tích cực từ Quý Phụ Huynh & Học Sinh.

Khóa học STEM nhằm trang bị cho bé những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa Học - Công Nghệ - Kỹ Thuật và Toán Học. Các kiến thức và kỹ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp các bé không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Với mong muốn tạo cơ hội cho nhiều bé được tham gia khóa học STEM và đáp ứng phản hồi của nhiều Quý Phụ Huynh về việc mở rộng chương trình sau khóa I. S.hub Kids tiếp tục khai giảng Khóa học STEM II dành cho các bé lần đầu biết STEM cũng như các bé đã có trải nghiệm trước đó.

Khóa học STEM II miễn phí gồm 4 lớp: lớp STEM Robotics (Cơ bản), lớp STEM Khoa Học Vui (Cơ bản) và lớp STEM Robotics (Nâng cao), lớp STEM Khoa Học Vui (Nâng cao)

Bên cạnh các chủ đề ở lớp cơ bản, STEM Robotics và STEM Khoa Học Vui của lớp nâng cao sẽ tìm hiểu các chủ đề sau:

STT CHỦ ĐỀ GIỚI THIỆU
STEM Khoa Học Vui (SANC)
1 Bé leo dây  
2 Tên lửa phản lực  
3 Kính tiềm vọng  
4 Chong chóng trái tim  
5 Bướm lơ lửng  
6 Kem lắc  
STEM Robotics (RANC)
1 Ong mật – Quá trinh thụ phấn của thực vật Nghiên cứu về các tác nhân giúp cây thụ phấn,bên cạnh đó tập trung vào việc nghiên cứu một tác nhân gây thụ phấn.
2 Đắp đê – Ngừa lũ Tập trung vào việc thiết kế một cửa lũ để kiểm soát lượng nước mưa theo từng mùa.
3 Máy bay cứu hộ Bài học này sẽ tập trung vào việc thiết kế mô hình máy bay trực thăng sử dụng cho việc cứu hộ, giảm thiểu thương vong cho con người, môi trường và động vật trong một khu vực sau khi bị ảnh hưởng của thiên tai.
4 Phân loại và tái chế Tập trung vào việc thiết kế mô hình xe tải tái chế dựa trên hình dạng, kích thước của vật thể để phân loại.
5 Sinh tồn – Động vật săn mồi và con mồi Tập trung mô phỏng hành vi của con mồi và động vật săn mồi. Mối quan hệ của chúng với nhau.
6 Ngôn ngữ - Cách giao tiếp ở loài vật Tập trung nghiên cứu và mô phỏng sự đa dạng trong cách giao tiếp với nhau của thế giới loài vật.


Thời gian chi tiết và khung giờ học của các lớp ở Khóa II:

(*) Dành cho các bé theo nhóm tuổi A: từ 6 - 10 tuổi

Đây là lớp STEM được tổ chức bổ sung để các bé đã học lớp STEM cơ bản ở Khóa I có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về nội dung mà bé yêu thích đồng thời để phát triển nhóm lớp STEM với các học sinh có thành tích học tập tích cực trong chương trình.

Địa điểm học:

Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi S.hub Kids - Thư viện Khoa Học Tổng Hợp Tp. HCM
Địa chỉ: Số 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Quý Phụ Huynh có thể đăng ký lại thông tin để BTC sẽ gửi thông báo tuyển sinh Khóa III sau khi có thời gian khai giảng chính thức hoặc nhận thông báo cho các hoạt động tiếp theo tại: https://goo.gl/forms/UMDtyF5Gh8ho9HcT2 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline 08 6655 4684 (Thời gian làm việc - Sáng: 9h00 - 12h00 & Chiều: 13:00 - 18h00)

Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi S.hub Kids

Một số hình ảnh lớp STEM Robotics:

Một số hình ảnh lớp STEM Khoa Học Vui: