S.hub Kids - Không gian mở dành cho trẻ em.
Nơi kết hợp giữa công nghệ hiện đại với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện và các hoạt động STEM thú vị.
không gian mở dành cho trẻ em với cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị công nghệ tiên tiến kết hợp với kho tàng tri thức dồi dào từ hơn 20.000 đầu sách của thư viện nhằm khuyến khích các em học hỏi và khám phá

S.hub Kids thường xuyên tổ chức các lớp học STEM - phương pháp giảng dạy liên môn khoa học sinh động mang tính thực nghiệm cao và dễ ghi nhớ - giúp các em thấy được giá trị thực tiễn của những môn học mà các em được học trong trường.

Đặc biệt, S.hub Kids mang đến trải nghiệm thiên văn cho các em bằng những thiết bị công nghệ hiện đại và chuyển tải kiến thức thông qua hình thức một chuyến du hành vũ trụ ấn tượng.

Ngoài ra, các khu vực sinh hoạt tự do như khu vực sân khấu, khu vực học nhóm, xem phim… chắc chắn cũng sẽ trở thành những góc yêu thích của các em.

Chào mừng bạn đến với phòng học STEM!
Đây là không gian dành cho các khoá học STEM với đầy đủ trang thiết bị và học cụ hiện đại.
Đây cũng là không gian hỗ trợ cho giáo viên/ người có chuyên môn muốn tự tìm hiểu và nghiên cứu về giáo dục STEM.
thông tin
thêm
Chào mừng bạn đến với khu vực sân khấu của S.hub Kids!
Không gian được thiết kế để tạo hiệu quả tốt nhất cho sự tương tác trong các sự kiện cho trẻ em.
thông tin
thêm
Chào mừng bạn đến với phòng trải nghiệm thiên văn, cùng bước vào chuyến du hành vũ trụ kỳ thú bằng các thiết bị công nghệ đặc biệt để mở ra chân trời rộng lớn về các kiến thức thiên văn một cách trực quan và ấn tượng. thông tin
thêm
Khu vực sách thiếu nhi và trải nghiệm tự do
Nơi bạn có thể khám phá kho tàng tri thức bất tận từ các đầu sách được cung cấp tại đây.
thông tin
thêm

STEM – Phương pháp giáo dục hiện đại đang được áp dụng ở nhiều nước phát triển.

STEM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Từ tên gọi đã nói lên được tính chất liên môn, kết hợp, bổ trợ của phương pháp giáo dục này.

Giáo dục STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc theo kiểu truyền thống, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Từ đó, giúp người học tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và vận dụng một cách hiệu quả hơn.

STEM không phải là môn học về kiến thức các môn khoa học mà là phương pháp để phát triển các kỹ năng:

- Tăng khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn

- Hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho người học.

- Kích thích sự sáng tạo, tư duy

Nói cách khác, STEM giúp đánh thức con người khoa học với các khả năng tư duy, trí tưởng tượng, cách suy nghĩ logic trong chính mỗi đứa trẻ.

Kỹ năng stem được hiểu là sự tích hợp, lồng ghép hài hòa từ bốn nhóm kỹ năng là:
Kỹ năng khoa học, kỹ năng công nghệ, kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng toán học.